Các loại máy chấm công thẻ giấy hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 17-06-2018 20:46:53

Máy chấm công đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với nhiều người. Máy chấm công hiện nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại nhưng đều có chung một tác dụng đó là chấm công. Có thể kể đến một số loại máy chấm công trên thị trường hiện nay như: Máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ cảm ứng, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công kết hợp thẻ từ và vân tay. Tuy nhiên, máy chấm công thẻ giấy vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn cả. 


1. Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy
Mặc dù, khi nghe đến thẻ giấy nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng thật lạc hậu và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn đã từng sử dụng máy chấm công bằng thẻ giấy bạn sẽ hoàn toàn nghĩ khác bởi tính hiệu quả mà chiếc máy này mang lại.
Hơn nữa, tại sao có rất nhiều loại máy chấm công hiện đại ra đời mà máy chấm công thẻ giấy vẫn được tin dùng? Bởi vì nó rất đơn giản, dễ sử dụng và giá thành lại rẻ. So về chi phí bạn có thể thấy, nếu sử dụng máy chấm công bằng thẻ cảm ứng thì chi phí làm thẻ sẽ phải từ 50 – 80.000 đồng nhưng thẻ giấy thì chỉ 1 – 2.000 đồng. Vì vậy, loại máy này thường được các nhà xưởng, xí nghiệp,... sửa dụng phổ biến. Một là để tiết kiệm chi phí, 2 là những người làm công nhân thường tay chân phải dính dầu mỡ nên việc chấm công bằng vân tay là khá khó khăn.
2. Máy chấm công thẻ giấy hoạt động như thế nào?
Nếu bạn đang tò mò không biết máy chấm công thẻ giấy hoạt động như thế nào thì sau đây là lời giải đáp:
Máy chấm công thẻ giấy hoạt động trên chiếc thẻ giấy. Người ta sẽ chia sẵn 30 ngày lên 2 mặt thẻ giấy, mỗi mặt 15 ngày. Trên thẻ giấy bao gồm các ô giờ vào, giờ ra, giờ làm thêm. Ngoài ra còn có các ô ghi tên nhân viên, chức vụ, bộ phận,.... 
Khi hoạt động, người ta cho thẻ giấy vào máy và sử dụng cần gạt để điều chỉnh giờ chấm công và in giờ chấm công của thời điểm tương ứng lên ô chấm công. Mỗi nhanah viên khi đi làm sẽ man theo thẻ chấm công và chấm cho một tháng.
Nếu máy chấm công hiện đại thì khi in thẻ sẽ có các màu mực đỏ, xanh hay đen để phân biệt ngày đến trễ, ngày tăng ca hay ngày làm đúng giờ. Đến cuối tháng tính lượng sẽ dựa trên thẻ chấm công để nhập dữ liệu và tính toán sổ sách.
Mặc dù máy chấm công thẻ giấy có nhiều bất tiện và tốn công sức hơn tuy nhiên vẫn là một loại máy rất được ưa chuộng bởi tính đơn giản và dễ sử dụng của loại máy này.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THIÊN LONG

Hotline: 0975.322.901

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera quan sát tốt nhất hiện nay!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0975322901