Hướng dẫn sử dụng bút camera HD

Ngày đăng: 15-05-2017 14:41:12

Bút camera HD là một loại camera ngụy trang dưới dạng một chiếc bút thông thường vừa có thể quan sát, quy nén vừa có thể ghi viết nhưng bình thường. Loại bút camera HD ngụy trang này được dùng vào một số mục đích nhất định và được quý khách hàng rất quan tâm và cách sử dụng. Sau đây camera Thiên Long sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất về cách sử dụng của chúng:

                                  Hướng dẫn sử dụng bút camera HD

I. Hướng dẫn sử dụng

1. Bật nguồn/chế độ quay phim-chụp ảnh:

- Khi bút ở trạng thái tắt, ấn nút nguồn ở trên đầu nắp bút. Đèn Led bật và có màu vàng.

- Để quay phim ấn tiếp nút nguồn.

- Để vào chế độ Motion detection (Khi có chuyển động thì bút mới ghi hình), ấn và giữ nút nguồn đến khi đèn vàng chuyển sang chế độ nhấp nháy. Khi phát hiện có chuyển động, đèn vàng sẽ tắt và đèn xanh sẽ nhấp nháy. Trong 3 phút nếu không có chuyển động, bút sẽ tự động ngừng ghi để tiết kiệm pin; nếu phát hiện có dị chuyển, bút sẽ tiếp tục ghi hình. Trong chế độ Motion detection hoặc chế độ video, ấn nút nguồn để trở về chế độ video stand-by.

Chú ý: Nếu bạn muốn vào chế độ ghi hình ngay khi bật nguồn, hãy bật nút chuyển chế độ sang chế độ video. Mỗi lần bật nguồn, bút sẽ vào chế độ khởi tạo. Trong suốt quá trình khởi tạo, hệ thống trong trạng thái bận (busy), làm ơn không ấn thêm các nút chức năng khác. Nếu ấn nhiều lần nút nguồn, hoặc kết nối với máy tính trong lúc khởi tạo có thể gây hư hại cho bút. Thời gian khởi tạo có thể khác nhau tùy theo dung lượng thẻ nhớ sử dụng.

2. Dừng ghi hình:

- Trong khi đang ghi hình ấn nút nguồn để dừng chế độ ghi hình và lưu lại video vừa quay, Đèn màu xanh tắt và xuất hiện đèn màu cam.

Chú ý

- Nếu pin yếu, camera sẽ lưu lại video và tự động tắt; bạn hãy sạc điện để tiếp tục sử dụng.

- Trong trường hợp ghi liên tục, bút sẽ lưu lại file sau mỗi 90 phút rồi ghi tiếp cho đến khi hết pin.

- Thao tác của mỗi vòng lặp Start recording và Stop recording sẽ tạo ra một tập tin video mới.

- Sẽ mất một chút thời gian để lưu lại video, làm ơn không làm thao tác khác trong suốt quá trình sử lý lưu video khi đèn chỉ thị chuyển từ màu xanh sang màu cam. Ví dụ không thao tác ấn nút nguồn liên tục, không kết nối với PC khi bút đang lưu file. Những thao tác này sẽ dẫn đến thất bại trong việc lưu file, hoặc bút sẽ không phản ứng lại những thao tác đó.

- Hãy sử dụng bút trong điều kiện đủ sáng và giữ cho bút luôn thẳng và ổn định. Hãy giữ khoảng cách tối thiểu 30cm giữa bút và vật thể muốn quay phim, chụp ảnh để có chất lượng hình ảnh tốt nhất

3. Công tắc chuyển chế độ

- Đang ở chế độ VIDEO hoặc STANDBY, gạt công tắc sang bên phải để vào chế độ chụp ảnh.

- Đang ở chế độ PHOTO, gạt công tắc sang bên trái để vào chế độ ghi hình. 

Chú ý: Khi công tắc từ chế độ VIDEO sang chế độ PHOTO, bút sẽ lập tức lưu lại file đang quay và chuyển sang chế độ PHOTO.

4. Chụp ảnh

- Khi bút ở chế độ chụp ảnh bạn ấn nút nguồn 1 lần để chụp 1 bức ảnh. Khi đèn vàng nháy 1 lần, nghĩa là đã chụp và lưu được 1 bức ảnh.

Chú ý: Sẽ mất chút thời gian để bút lưu file. Không nên ấn quá nhanh và nhiều lần nút nguồn để chụp nhiều ảnh cùng lúc.

5. Ghi hình liên tục

- Ấn nút nguồn khi đèn chỉ thị có màu cam (tức là bút đang ở chế độ STANDBY) để vào chế độ ghi hình, lúc này đèn cam sẽ tắt, đèn xanh sẽ nháy liên tục.

Chú ý: Sẽ mất chút thời gian để bút lưu file video. Không nên ấn quá nhanh và nhiều lần nút nguồn để ghi hình liên tục

6. Tắt máy

- Khi bút ở chế độ VIDEO và đang trong chế độ chờ (STANDBY) trong 3 phút mà không có thao tác nào thêm, máy sẽ tự động tắt. Khi bút ở chế độ CAMERA và STANDBY, ấn nút nguồn trong 2 giây, tất cả các đèn tắt, lúc đó máy đã được tắt

Chú ý:  Hệ thống sẽ lưu file đang quay một cách tự động khi tắt máy nếu máy đang ở chế độ VIDEO. Ấn và giữ nút nguồn một lúc đến khi tất cả các đèn chỉ thị tắt, lúc đó máy đã được tắt.

7. Kết nối với máy tính

- Kết nối bút với PC khi bút ở chế độ OFF (tất cả đèn chỉ thị đã tắt) hoặc chế độ STANDBY (Đèn cam nhấp nháy và đèn xanh tắt). Khi đã kết nối với máy tính, thư mục lưu file là *Disc\ MOVIE\RECORD (Ví dụ: G\MOVIE\RECORD); Khi ngắt kết nối bút với máy tính, bạn nên ngắt ở chế độ an toàn. Không nên rút bút đột ngột khỏi máy tính.

Chú ý: Tùy vào từng máy tính mà việc kết nối bút với máy tính nhanh hay chậm, không ấn nút nào trong lúc chờ đợi kết nối với PC.

8. Sạc điện

- Khi máy ở chế độ OFF hoặc STANDBY, cắm cáp USB vào bút và kết nối với máy tính. Đèn chỉ thị màu cam sẽ nháy nếu pin yếu—nghĩa là máy đang ở chế độ sạc bình thường, trong trường hợp này bạn click vào biểu tượng USB Disc trong thanh Task bar ở góc bên phải phía dưới màn hình để ngắt kết nối thẻ nhớ với PC (không được ngắt kết nối cáp USB giữa bút và PC). Khi pin sạc đầy, đèn màu cam sáng và đèn màu xanh tắt.

Chú ý: Bút camera được tích hợp sẵn pin dung lượng cao. Pin này có thể sạc tại bất cứ thời điểm nào, Nên dùng cạn pin và sạc đầy pin trong 5 lần sạc đầu để pin đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

9. Cài đặt thời gian

- Bút camera có thể hiển thị thông tin ngày giờ trong file video theo mẫu Năm-tháng-ngày-giờ: phút: giây. Thời gian này có thể được cài đặt như sau:

a. Tạo 1 file bằng Notepad với đuôi mở rộng “.TXT” và nhập vào thời gian theo mẫu sau 2008-07-15 16:10:28. Giá trị thời gian là thời gian hiện tại ở nơi bạn sống.

b. Đặt tên file vừa tạo là “userconfig.txt”.

c. Kết nối bút với PC và copy file vừa tạo vào thư mục gốc của thẻ nhớ bút.

d. Ngắt kết nối bút với máy tính, khởi động lại bút.

e. Giá trị thời gian sẽ được lưu vào bút.

10. Reset

- Dùng một vật nhỏ không làm bằng kim loại như cái tăm ấn vào vị trí lỗ RESET và ấn nhẹ để reset. Sau khi reset, bút về chế độ OFF.

Chú ý: Khi bút bị lỗi do vận hành không đúng cách, bạn nên RESET lại để bút làm việc bình thường. Khi dùng que tăm ấn nút RESET tránh ấn quá mạnh có thể gây hư hại các bộ phận khác của bút.

11. Viết

- Giống như cây bút bình thường, bạn cũng có thể dùng bút camera để viết. Chỉ cần xoay nắp bút để cho đầu viết nhô ra ngoài là có thể viết được. Sau khi viết, xoay lại đầu bút để nó đầu viết thụt lại trong bút.

12. Thông số

- Video Format: 1280*720 CIF AVI, HD photo:1280*1024

- Support system: Support WINDOWS98/98SE/ME/2000XP/MAC OS/LINUX and automatically distinguish operating system, install commensurate drive, do not need to install mannually(Except WINDOWS98).

- Loại pin: High Capacity Polymer Li-thion Battery.

- Điện sạc: DC-5V.

- USB type: USB standard port

- HD 2643 lens, 8 mega pixels, hardware reaches HD standard

- Có chức năng như webcam HD trên máy tính

- Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 32GB.

II. LƯU Ý

- Các trường hợp sử dụng bút camera: Bạn phải tuân thủ luật và quy định của các quốc gia, không dùng sản phẩm này cho các mục đích bất hợp pháp khác hoặc bạn sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật

- Nhiệt độ sử dụng: Sử dụng trong nhiệt độ phòng, tránh làm việc nơi nóng ẩm.

- Độ ẩm làm việc: Tránh làm việc nơi ẩm thấp.

- Độ sáng làm việc: Làm việc trong điều kiện đủ sáng không nên đưa trực tiếp camera vào nơi có nguồn sáng mạnh có thể gây hư hại cho camera.

- Vệ sinh: Sau một thời gian sử dụng có thể thấu kính (lens) của bút bị bẩn. Bạn hãy lau sạch lens bằng giầy mềm để chất lượng quay phim chụp ảnh tốt nhất

- Khác: Tránh rung và va chạm mạnh. Tránh để bút gần nguồn có từ tính mạnh

III. Khác

- Hãy liên hệ với nhà cung cấp cho các vấn đề không được đề cập đến trong hướng dẫn này.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THIÊN LONG

Hotline: 0975.322.901

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa camera quan sát tốt nhất hiện nay!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0975322901